เที่ยวฮ่องกงสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆให้คุณสุดประทับใจ

เสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง

ที่พัก อาหาร และเป็นแหล่งช้อปปิ้งในเกาะแห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาแวะเวียนได้เสมอ ทุกคนทราบดีถึงความคึกคักในตัวเมือง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ถึงมุมที่แสนเงียบสงบซึ่งจริงๆแล้วมีอยู่ทั่วไป มุมที่ดูเหมือนเวลาจะหยุดอยู่กับที่ ในฮ่องกงนั้นแบ่งออกเป็น 4 เขตใหญ่ คือ เขตเกาลูน เขตเกาะฮ่องกง เขตนิวแทริทอรี่ส์ และหมู่เกาะรอบนอก เกาะฮ่องกงถือเป็นศูนย์กลางในบริเวณรอบอ่าววิคตอเรีย เขตธุรกิจหลักที่มีชื่อเสียงได้แก่ ย่านเซ็นทรัล ซึ่งเป็นย่านอาหารการกินและแหล่งสังสรรค์์ยามค่ำคืน ส่วนคอสเวย์เบย์เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักมากที่สุดในเกาะฮ่องกง นอกจากนี้บนเกาะฮ่องกงยังมียอดเขาวิคตอเรียพีกอันเป็นจุดสูงสุดของเกาะ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์และเขตที่พักอาศัยในตัวเมืองได้

ฮ่องกงเป็นเมืองท่องเที่ยว ทุกอย่างคือบริการ

ไม่ว่าจะเรียกใช้บริการอะไร ควรเตรียมเงินทิปเพื่อเป็นสินน้ำใจกับพนักงานด้วยจำนวนที่เหมาะสม คือประมาณ 5-10 เปอร์เซ็นต์ของค่าบริการทั้งหมด ฮ่องกงเป็นเมืองแฟชั่น เป็นเมืองท่องเที่ยว และเป็นเมืองในเอเชียเหมือนเรา ดังนั้นการแต่งตัวไม่ค่อยต่างจากบ้านเรามากสำหรับหน้าร้อน และหน้าฝน แต่พอถึงหน้าหนาวเค้าจะแต่งตัวดีกว่าบ้านเรา การไปฮ่องกงเป็นกิจกรรมสบายๆ ง่ายๆ การจัดเสื้อผ้าจัดเหมือนที่ใส่อยู่ในประเทศไทย แน่นอนว่าต้องมีชุดที่เข้ากับตารางท่องเที่ยวด้ว

ความหลากหลายทางด้านสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนอย่างเห็นได้ชัด ผ่านภาพของตึกสูงระฟ้า อาคารทันสมัยที่ไม่ได้มีรูปลักษณ์เป็นเพียงแค่กล่องสี่เหลี่ยมต่อๆกันจนเป็นตึกสูงเท่านั้น นอกจากนี้ฮ่องกงยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสมากกว่านั้น อย่างตลาดขายของพื้นเมือง ตลาดขายของเก่า วัดวาอารามรวมทั้งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆอันเป็นที่เคารพและสักการะทั้งชาวฮ่องกง และนักท่องเที่ยวทั่วไป หรือแม้แต่แปลงปลูกผักที่เข้ากันได้อย่างกลมกลืนกับหมู่ตึกสูงใหญ่ ซึ่งความหลากหลายเหล่านี้นี่เอง จึงทำให้ฮ่องกงนั้นมีมนต์เสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามายังเกาะเล็กๆแห่งนี้อย่างมากมาย

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ สำหรับนักช้อปปิ้งทั้งหลายไม่ควรพลาดการทัวร์ฮ่องกงที่พาคุณพบและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆให้คุณสุดประทับใจตลอดการ ดินแดนแห่งความสุขสำราญ ใจกลางแหล่งช้อปปิ้งสินค้า แบรนด์ดังมากมาย ทัวร์ฮ่องกงครั้งนี้รอให้คุณค้นหาและเปิดประสบการณ์ดีๆไปกับการเที่ยว กิน ช้อป ที่จะทำให้คุณไม่ผิดหวังตลอดการเดินทาง การเดินทางของที่นี่มีหลากหลายบริการให้เลือกไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถไฟฟ้าใต้ดิน รถราง แท็กซี่ หรือเรือข้ามฟาก เพราะฉะนั้นคุณต้องศึกษาสถานที่ และเส้นทางการเดินรถให้ดีก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกใช้บริการระบบขนส่งชนิดใด

Tags :